สวัสดีครับ  

          ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์จดหมายเหตุดิจิทัล ... "ไม่มีราม ไม่มีเรา" ...  จดหมายเหตุดิจิทัล มหาวิทยาลัยรามคำแหง ดำเนินงานโดยหน่วยจดหมายเหตุดิจิทัล ฝ่ายเทคโนโลยีห้องสมุด สำนักหอสมุดกลาง มีภาระหน้าที่ในการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มาจัดทำให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล และนำเสนอให้บริการใน 2 รูปแบบ คือ ในระบบฐานข้อมูล (เลือกได้จากเมนู Browse) และสารสนเทศจดหมายเหตุ (เลือกได้จากเมนู Contents) 

          ทุกอย่างกำลังค่อยเป็นค่อยไป..  ยินดีน้อมรับทุกคำติ-ชม และทุกข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น  ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม ให้กำลังใจ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา..

          #จดหมายเหตุรามคำแหง 

 • น้ำท่วมภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี 2523

  ภาพถ่ายน้ำท่วมในมหาวิทยาลัยรามคำแหงปี พ.ศ. 2523 ถ่าย ณ บริเวณลานพ่อขุน ตึกที่อยู่ด้านซ้ายมือของภาพ เป็นตึก คณะบริหาร
 • น้ำท่วมภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี 2523

  ภาพถ่ายน้ำท่วมในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี พ.ศ. 2523 ถ่าย ณ บริเวณลานสวป. โดยมีตึกซ้ายเป็นอาคารศิลาบาตร ถัดไปเป็นตึกคณะมนุษยศาสตร์ และถัดไปเป็นตึกนิติศาสตร์ โดยมีตึกขวาสุด คือ ตึกหอสมุดส่วนกลาง เป็นภาพน้ำท่วมบริเวณสระน้ำยาวไปถึงลานพ่อขุน
 • น้ำท่วมบริเวณศาลากลางน้ำ ปี 2523

  ภาพถ่ายมุมสูงจากอาคารอธิการบดี ในเหตุการณ์น้ำท่วมมหาวิทยาลัยรามคำแหง บริเวณศาลากลางน้ำ โดยอาคารที่อยู่ในภาพซ้ายมือ คือ อาคารคณะนิติศาสตร์ และอาคารถัดไปทางขวา คือ อาคารสำนักหอสมุดกลาง
 • น้ำท่วมบริเวณถนนด้านหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี 2523

  ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมภายในรั้วมหาวิทยาลัยรามคำแหง และบริเวณถนนด้านหน้ามหาวิทยาลัย ป้ายรถเมล์ ไปจนถึงถนนและอาคาร บ้านเรือน ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม
 • บรรยากาศภายในห้องบรรยายสมัยกระดานดำ

  ภาพบรรยากาศการเรียนการสอนในอดีต ของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ผ่านการบรรยายสด และ หน้าจอโทรทัศน์
 • บรรยากาศภายในห้องบรรยายสมัยกระดานดำ

  เป็นภาพการบรรยายในชั้นเรียนของมหาวิทยาลัยรามคำแหงสมัยก่อนที่ใช้กระดานดำในการสอนของอาจารย์
 • พันตรีอรุณ สังฆสุบรรณ์ จุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย ในงาน 15 ปี รามคำแหง จ.สุโขทัย

  พันตรีอรุณ สังฆสุบรรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด จุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย ในงาน "15 ปี รามคำแหง" เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2529 ณ ลานอุทยานประวัติศาสตร์ จ.สุโขทัย
 • กิจกรรมแซววาที หัวข้อ วิทยาศาสตร์พาชาติไทยรอด

  คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรมแซววาที ในหัวข้อ "วิทยาศาสตร์พาชาติไทยรอด" ดำเนินรายการโดยรองศาสตราจารย์ประทีป วิทินกร ผู้ร่วมแซววาทีประกอบด้วย ทีมวิทยาศาสตร์ (ซ้ายมือ) นำโดย (เรียงจากซ้าย) อาจารย์วสันต์ พงศ์สุประดิษฐ์, ดร.ประสาท สืบค้า และอาจารย์สุรางค์ วัฒนกุล ทีมเทคโนโลยี (ขวามือ) นำโดย (เรียงจากซ้าย) รองศาสตราจารย์สุขุม นวลสกุล, ดร.อภิชาติ สุขสัมราม และอาจารย์นันทนา นันทวโรภาส เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2529 ณ หอประชุมใหญ่ เอ.ดี.1
Browse all
Next